banner_head
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-4-cho/1/1/1/0/vn.html
  • http://xekeohang.com/danh-muc/xe-day-hang-phong-thanh/
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-van-phong/1/4/0/vn.html
  • http://xekeohang.com/danh-muc/xe-day-hai-banh/
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-16-cho/1/1/4/0/vn.html
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-7-cho/1/1/2/0/vn.html
Thưởng thức ly cafe trứng vào những ngày gió heo may

Thưởng thức ly cafe trứng vào những ngày thu

Vào những ngày thu. Tôi thường có thói quen lê la vài con phố. Vì yêu cái cảm giác suýt xoa trong tiết trời lành lạnh lại vừa thích cái cảm giác thảnh thơi của mùa hoa sữa. Bạn là một người nghiền cafe, hay thậm chí bạn là người không hề có hứng thú với thức uống này. Hãy cùng công ty cho thuê xe 4 chỗ uy tín tại Hà Nội khám phá những ly cafe hấp dẫn này nhé.

cafe trứng

Café trứng là thức uống bình dân được cụ Nguyễn Văn Giảng sáng tạo vào năm 1946. Thức uống này đã xuất hiện cách đây được 70 năm. Trong những năm làm đầu bếp ở khách sạn Metropole. Cụ Giảng đã trăn trở về một đồ uống vừa túi tiền dành cho người Việt. Không quá xa xỉ như Capuchino. Café trứng hoàn toàn sử dụng nguyên liệu của Việt Nam, gồm: Trứng, café, sữa, đường cát và cả một bí quyết, tâm huyết.

Sự ra đời ly cafe trứng

Sau nhiều lần thử nghiệm cuối cùng cụ Giảng đã thành công và cho ra một thức uống như bây giờ. Cụ sinh được 8 người con. Thế nhưng chỉ có anh út tên Nguyễn Chí Hòa là người tiên phong gìn giữ thức uống gia truyền này từ năm mới 17 tuổi. Cho đến sau này, lần lượt 2 người con tiếp theo của cụ Giảng cũng kế nghiệp gia đình.

Món café mìn mịn, xôm xốp. Thơm nức mùi café lại thoang thoảng hương thơm ngai ngái của trứng. Người ta thường nghĩ món này chắc hẳn sẽ tanh lắm đây. Thế nhưng không, trứng và café kết hợp với nhau kèm theo những bí quyết, tâm huyết của người làm nghề sẽ cho bạn một trải nghiệm không bao giờ quên. Tôi cũng không thể cưỡng nổi hương vị của thức uống này.

Địa điểm thưởng thức tại Hà Nội

cho thuê xe 4 chỗ

Để thưởng thức café trứng bạn có thể đến Nguyễn Hữu Huân, Yên Phụ hay ngồi từ căn gác của café Đinh trên phố Đinh Tiên Hoàng. Cho đến nay, để đáp ứng nhu cầu thưởng thức và kĩ thuật thành phẩm chất lượng. Người ta đã không còn sử dụng phương pháp đánh trứng bằng tay nữa. Tuy nhiên, không vì thế mà thức uống này mất đi vẻ đậm đà, ngọt lựng ngày nào của nó.

Trong tiết trời se lạnh, cầm trên tay ly café trứng ấm nóng, hướng cái nhìn ra quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngày nào,… Hà Nội xa cũ như được tái hiện lại khi bạn nhấp ngụm đầu tiên. Trong không gian xưa cũ, cách bài trí vẫn vẹn nguyên, tâm trí tôi chỉ muốn được ngủ vùi trong vài giây.

Café trứng mang hương vị đậm đà, thơm ngậy bởi lòng đỏ trứng gà, thêm chút vị kem thơm ngào ngạt. Tất cả hòa chung lại tạo ra hương vị ngọt vừa phải. Và đủ ấm ngay cả khi mùa gió bấc tràn về. Chỉ với 20.000 vnđ bạn đã được thưởng thức tách café sánh mịn, và vui cả một ngày dài.

Thưởng thức ly cafe trứng vào những ngày gió heo may

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai