Cho thuê xe du lịch Hoa Mai Tour
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-4-cho/1/1/1/0/vn.html
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-4-cho/1/1/1/0/vn.html
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-7-cho/1/1/2/0/vn.html
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-16-cho/1/1/4/0/vn.html
  • http://hoamaitour.com/dich-vu-cho-thue-xe-7-cho-gia-re-nhat-tai-ha-noi/1/1/2/0/vn.html
  • http://hoamaitour.com/cho-thue-xe-7-cho-fortuner-gia-re-nhat-tai-ha-noi/1/1/2/215/0/vn.html
Cho thuê xe đi chùa Thầy du xuân 2018

Cho thuê xe đi chùa Thầy du xuân 2018

Đến hẹn lại lên, từ ngày 5/3 đến ngày 8/3 âm lịch hàng năm, chùa Thầy lại tưng bừng mở hội. Đây là lễ hội nổi tiếng của khu vực Bắc Bộ, là điểm đến linh thiêng cũng như lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc. Để chuyến đi trở nên thuận lợi nhất trong dịp đầu năm. Văn phòng cho thuê xe đi chùa Thầy sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết dưới đây.

Đôi nét về lễ hội chùa Thầy

Chùa Thầy thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Chùa là nơi thờ pháp sư Từ Ðạo Hạnh với 3 kiếp sống của ông. Ông là Tăng, là Phật, là Vua và được nhân dân coi là ông tổ nghệ thuật múa rối nước Việt Nam.

Phần lễ:

Các nhà sư, Phật tử và nhân dân làm lễ tắm tượng, lau dọn khám thờ. Nước tắm tượng được vẩy khắp nơi cho người khang vật thịnh. Chiếc khăn tắm tượng được chia nhau làm bùa cho trẻ con tránh tà khí. Tiếp đến là lễ cúng Phật và chạy đàn. Đây là nét đặc sắc nhất của phần lễ trong lễ hội chùa Thầy. Hình thức diễn xướng mang tính chất tôn giáo có sự hỗ trợ của các nhạc cụ.

Cho thuê xe đi chùa Thầy du xuân 2018

Phần hội:

Diễn ra tưng bừng với các trò chơi dân gian như chọi gà, đấu vật, đặc biệt là trò múa rối - Pháp sư Từ Đạo Hạnh được xem là vị tổ sư của nghề múa rối vùng chùa Thầy.

Những địa điểm tham quan

Sự hấp dẫn của hội chùa Thầy còn là cuộc hành hương của du khách lên thăm quần thể hang động và chùa chiền rất đẹp gắn với nhiều huyền tích về đất Phật, điển hình là: chùa Cao - chùa Một Mái hang Bụt Mọc - hang Thánh Hoá - hang Cắc Cớ - động Gió Lùa - chợ Trời

Lễ hội chùa Thầy là một trong những lễ hội đặc sắc nhất trong hệ thống lễ hội của nước ta.Nó là biểu hiện sinh động của sự kết hợp 3 tôn giáo Phật, Đạo, Nho và tín ngưỡng dân gian. Lễ hội đặc biệt hấp dẫn ở loại hình diễn xướng Phật giáo đầy tính nghệ thuật.

Hoa Mai chuyên cung cấp dich vụ cho thuê xe đi lễ hội uy tín, chất lượng, đảm bảo hợp đồng nhanh gọn. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline: 091.321.8772- 098.444.8158

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai