Cho thuê xe du lịch Hoa Mai Tour


Những món ăn ngon không cưỡng nổi ở Lạng Sơn

Những món ăn ngon không cưỡng nổi ở Lạng Sơn

Nếu bạn đã có dịp lựa chọn dịch vụ Cho thuê xe đi Lạng Sơn đừng quên chiêm ngưỡng những ngọn núi hùng vĩ và những món ăn đặc sản vùng miền nổi tiếng. Những món ăn phong phú mang phong vị riêng của Lạng Sơn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Phở chua

Là một món ăn yêu thích của người xứ Lạng. Người ta nói nếu đã đến Lạng Sơn mà chưa từng thưởng thức món ăn này thì coi như chưa đặt chân đến đây. Món ăn này khá thú vị và trở thành món không thể thiếu trong mùa thu và mùa hè.

Món ăn này được làm khá cầu kỳ cùng những nguyên liệu đa dạng. Trong đó có một số nguyên liệu không thể thiếu: bánh phở, khoai lang, gan lợn, thịt gà xé, hành phi, lạc rang, dưa chuột…

Những món ăn ngon không cưỡng nổi ở Lạng Sơn

Nước dùng hay còn gọi là nước lèo có vị ngậy ngậy của mỡ vịt. Nước dùng thơm phức bởi những gia vị ướp trước khi quay… Nếu có dịp thưởng thức món ăn này chắc chắn bạn sẽ thấy nhớ.

Lợn quay lá móc mật

Lá móc mật được dùng nhiều trong bữa cơm của người dân tộc Tày, Nùng. Là món ăn được chế biến theo nhiều công đoạn. Lợn quay chín, chặt từng miếng xếp ra đĩa, hương vị của lá mác mật toả thơm ngát. Nước chấm dùng với món này là trái mác mật, muối, bột ngọt hoặc dùng nước mắm ớt bỏ trái mác mật vào sẽ làm món ăn thêm trọn vẹn. Điểm độc đáo của món lợn quay lá mác mật này chính là hương vị của lá mác mật.

Bánh Cao sằng

Những món ăn ngon không cưỡng nổi ở Lạng Sơn

Là món ăn vặt của người xứ Lạng. Món bánh nổi tiếng ở Dốc Phai. Bánh mềm mịn, ăn thoạt đầu khiến ngỡ đến món bánh đúc. Những bánh Cao Sằng có phần ngon và hơm hơn. Bánh có thịt băm, rau thơm và lạc bên trên. Một người ăn no nê chỉ mất khoảng 15.000đ.

Món bánh được làm từ bột gạo tẻ sát nhuyễn, hấp cách thủy và sẽ là một món ăn lạ miệng cho quý khách khi đến với Lạng Sơn.

Măng ớt Lạng Sơn

Đây là sản vật nổi tiếng ở Lạng Sơn, ai đã có dịp đến đây đều muốn mua ít nhất một lọ về làm quà. Măng ớt là món ăn quen thuộc và ăn cùng cơm, phở,… Vào tháng 6, tháng 7, quả móc mật vào mùa vụ. Lúc này người dân lên rừng và chọn măng mai hoặc vầu tròn về thái miếng. Họ ngâm nhưng nguyên liệu này với giấm và theo những công thức nhất định để tạo ra món ăn mang hương vị riêng có.

Tham khảo thêm một số dịch vụ: Cho thuê xe 7 chỗ, cho thuê xe 16 chỗ

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai